Hiển thị tất cả 6 kết quả

-5%
+
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm Quick View
-66%
Giá gốc là: 350.000₫.Giá hiện tại là: 120.000₫.
-31%
Giá gốc là: 800.000₫.Giá hiện tại là: 550.000₫.
-20%
Giá gốc là: 1.000.000₫.Giá hiện tại là: 800.000₫.

Kính mắt là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với các tín đồ thời trang, nó cũng là một dụng cụ bảo vệ mắt khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Không chỉ riêng những người mắc các bệnh tật khúc xạ như cận, loạn, viễn mới được dùng kính, bạn vẫn có thể sử dụng mắt kính 0 độ để bảo vệ mắt.
Cùng iGlas tìm hiểu ngay về mắt kính 0 độ, cận, viễn, loạn là gì nhé?

1.Mắt kính 0 độ là gì?

Mắt kính được sản xuất với số đi-ốp nhất định dành cho những người bị các tật khúc xạ như cận, loạn, viễn. Nhưng mắt kính cũng được sản xuất với số độ 0 (plano). Loại này được gọi là tròng không độ. Tròng không độ dành cho những đôi mắt khỏe và không bị tật khúc xạ. Những người bị cận, loạn, viễn cũng có thể sử dụng các gọng kính này để lắp mắt kính có số độ phù hợp với trường hợp tật khúc xạ mà mình đang gặp phải.

Mắt kính không độ có tốt không?

Kính không độ được thiết kế trẻ trung, đa dạng về mẫu mã, màu sắc. Thường được dùng để chống bụi, chống tia uv, chống ánh sáng xanh ….
Hiện nay có rất nhiều loại mắt kính 0 độ có khả năng chống ánh sáng xanh, nếu bạn là người phải thường xuyên làm việc với máy tính, điện thoại..thì chắc chắn bạn nên sắm cho riêng mình một chiếc mắt kính 0 độ chống ánh sáng xanh (tham khảo thêm tại đây) để bảo vệ mắt khỏi nhức mỏi, thậm chí đau mắt, thoái hóa điểm vàng cũng có thể xảy ra nếu bạn tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh

Một số mẫu mắt kính 0 độ


                                                           Một số mẫu kính 0 độ

2.Mắt kính cận là gì?

Cận thị là gì?

Cận thị hay còn gọi là Myopia, Nearsightedness, là tật khúc xạ thường gặp nhất ở mắt, và đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là ở học sinh, sinh viên và những người lao động trẻ

Khi bị cận thị, hình ảnh sẽ được hội tụ trước võng mạc thay vì hội tụ ở võng mạc như mắt bình thường. Cận thị làm giảm sức nhìn, gây cản trở, khó khăn trong việc học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Mắt kính cận là gì?

Mắt kính cận
Mắt kính cận

Mắt kính cận là dạng thấu kính phân kì (kính cầu lõm,lõm ở giữa và dày lên ở xung quanh) có khả năng điều chỉnh và giúp hình ảnh hội tụ đúng võng mạc.

Cận bao nhiêu độ thì phải đeo kính?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì những người bị cận từ 2 độ trở lên thì nên đeo kính thường xuyên giúp mắt nhìn rõ hơn, còn nếu bị cận 1 độ trở xuống thì có thể chỉ đeo kính khi làm việc.

Nếu bạn cận trên 3 độ mà không đeo kính sẽ khiến mắt phải điều tiết liên tục để nhìn rõ hơn từ đó sẽ dẫn đến việc độ cận tăng nhanh và rất nguy hiểm cho mắt

Kính cận thị chia làm 2 loại: gọng kính cận và kính áp tròng 

3.Mắt kính viễn là gì?

Viễn thị là gì?

Tật viễn thị là tình trạng khi mắt bạn không thể nhìn rõ các vật ở gần nhưng lại có thể nhìn rõ các vật thể ở xa.

 Viễn thị là một tật khúc xạ tương đối phổ biến ở trẻ em. Thông thường là do nhãn cầu ngắn hơn giới hạn bình thường dẫn đến khó khăn trong việc nhìn các vật ở gần. Triệu chứng của tật này khá giống với tật lão thị ở người già.

Mắt kính viễn thị là gì?

Kính viễn thị là thấu kính hội tụ, giúp đưa điểm ảnh từ sau võng mạc vào đúng tâm võng mạc, giúp mắt nhìn rõ khi đeo kính.

Viễn thị bao nhiêu độ thì phải đeo kính?

Thông thường nếu viễn thị nhẹ dưới 1 độ, bạn có thể không cần đeo kính nếu thị lực vẫn đảm bảo cho công việc hàng ngày và không thấy khó chịu, mờ hay phải nheo mắt nhiều. Ngược lại, nếu độ viễn cao (trên 1 độ), nhất định bạn phải đeo kính mới có thể đảm bảo thị lực

4.Mắt kính loạn là gì?

Loạn thị là gì?

Loạn thị là một tật khúc xạ ở mắt rất thường gặp, xảy ra khi hình ảnh sau khi đi vào mắt không thể hội tụ ở võng mạc khiến mắt bị mờ.

Giác mạc là bộ phận trong suốt có hình chỏm cầu nằm phía trước nhãn cầu và cho phép ánh sáng đi vào trong mắt, Nhưng khi giác mạc không còn giữ được độ cong hoàn hảo mà bị biến dạng không đều, điều này khiến các tia sáng đi vào mắt hội tụ ở nhiều điểm khác nhau trước hoặc sau võng mạc gây ra loạn thị.

Mắt kính loạn thị là gì?

Mắt loạn thị
Mắt loạn thị

Thấu kính loạn thị được thiết kế hình cầu để giúp tia sáng tụ lại một điểm, và giúp điều chỉnh tầm nhìn xa gần nếu người bị loạn thị có mắc các tật cận thị hoặc viễn thị kèm theo

Loạn thị bao nhiêu độ thì phải đeo kính?

Loạn thị có nhiều mức độ khác nhau nhưng chủ yếu có 3 loại chính là:loạn thị cận, loạn thị viễn và loạn thị hỗn hợp.

Để đo chính xác hơn, theo y học cần phải xác minh bởi các máy móc công nghệ chuyên dụng để đo mắt.

  • Dưới 1 độ là nhẹ
  • Từ 1-2 độ là cao
  • Trên 2 độ là nặng

Nếu chúng ta có những biểu hiện như mỏi mắt, khô mắt, nhức mắt thì dù số độ nhẹ hay cao vẫn nên sử dụng kính, tránh trường hợp để mắt điều tiết quá nhiều, sẽ ảnh hưởng xấu tới mắt.

Trên đây là những chia sẻ về các loại mắt kính cũng như các bệnh về tật khúc xạ, các bạn tham khảo thêm hoặc nhắn tin tới iGlas để được tư vấn một cách chu đáo hơn.

Xem thêm nhiều mẫu mắt kính đẹp: tại đây!