Top 3 mẫu kính phù hợp nhất với khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan là hình dáng khuôn mặt cân đối, hài hòa nhất mà ai cũng mong muốn được sở hữu nó, bởi chọn phụ kiện với mặt trái xoan không khó. Vậy khuôn mặt trái xoan đeo kính gì là phù hợp nhất? Theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé!

Khuôn mặt trái xoan

Khuôn măt trái xoan khác những khuôn mặt khác như thế nào?
Khuôn măt trái xoan khác những khuôn mặt khác như thế nào?

Mỗi người sinh ra đều có hình dáng khuôn mặt khác nhau, trong dân gian hay gọi là do tay bà mụ nặn không đều nhưng trong khoa học là bởi vì chúng được cấu tạo từ khung xương cũng như cơ mặt khác nhau.

Mặt trái xoan hay còn gọi là mặt Oval là khuôn mặt có xương hàm cân đối và phần xương hàm thon gọn, không bị quá dài, quá nhọn như khuôn mặt dài hay mặt kim cương.

Người sở hữu khuôn mặt này có cằm và  phần xương hàm tạo thành hình elip, giống quả xoan nên được gọi bằng tên như vậy

Nhận biết người mặt trái xoan

Bạn có thể dễ dàng nhận biết người có gương mặt trái xoan bằng các dấu hiệu ngay dưới đây:

– Góc hàm thon gọn, gò má không quá cao

– Cằm không bị nhọn, vuông hay quá dài

– Có ngũ quan cân đối, không quá sắc nét tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh tú.

Mẹo chọn kính mắt cho khuôn mặt trái xoan

Như chúng ta nói ở trên thì khuôn mặt trái xoan rất đẹp, vô cùng cân đối và hài hòa, việc chọn phụ kiện hay kiểu tóc,..v..v đều rất dễ. Quan trọng nhất chúng ta phải chọn như thế nào để không những hợp mà còn làm nổi bật lên đường nét ưu tú trên khuôn mặt của mình.

Khuôn mặt trái xoan nữ
Khuôn mặt trái xoan nữ

Đối với nữ mặt trái xoan: hãy lựa chọn ngay cho mình những gọng kính chữ nhật, gọng kính vuông hoặc dáng gọng kính Avitor (hay còn gọi là dáng kính phi công)

Khuôn mặt trái xoan nam
Khuôn mặt trái xoan nam

Đối với nam mặt trái xoan: Gọng kính chữ nhật, vuông, browline( hay còn gọi là gọng kính Clubmaster) đều rất phù hợp và tôn lên đường nét mạnh mẽ của phái nam.

Lưu ý cần tránh những dáng gọng kính sau đây cho khuôn mặt trái xoan

Mặc dù sở hữu khuôn mặt cân đối, hài hòa nhưng không phải dáng gọng kính nào cũng phù hợp với khuôn mặt trái xoan. Đừng quá tự tin nếu không muốn dìm bản thân mình xuống, hãy luôn ghi nhớ những chú ý cần thiết sau đây:

Kính mắt mèo:Kính mắt mèo là dáng kính có phần đuôi mắt mở rộng, hướng lên trên và nửa trên của mắt kính to và dày dặn hơn. Vì thế dáng kính này chỉ phù hợp với những ai có khuôn mặt góc cạnh, sẽ tôn lên vẻ mạnh mẽ cá tính. Khuôn mặt oval lại quá mềm mại dịu dàng không hề phù hợp với gọng kính mắt mèo, chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên dữ hơn và già đi rất nhiều.

 Kính bầu dục: Dáng kính bầu dục này dáng mắt khá bé và dài phía chiều ngang nên khi đeo sẽ khiến khuôn mặt bạn càng dài hơn ở hai bên góc hàm trông mất cân đối và không cân xứng, vô hình chung khiến một khuôn mặt cân đối trở nên mất cân đối.

Kính đa giác: Đây cũng là mẫu kính cuối cùng mà khuôn mặt trái xoan cần tránh bởi mẫu kính đa giác khá góc cạnh và dáng mắt to nên sẽ không phù hợp với tỷ lệ của khuôn mặt trái xoan. Bên cạnh đó, nếu chọn mẫu kính này sẽ khiến mặt bạn nhỏ hơn trông thiếu sức sống.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0367.111.589 và Fanpage Gọng Kính Cận iGlas. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp và tốt nhất.

Xem danh mục sản phẩm phù hợp với bạn: Gọng kính nam, Gọng kính nữ, Gọng kính trẻ em