Lựa chọn mắt kính chống tia UV hay mắt kính chống ánh sáng xanh?

Chúng ta nên dùng mắt kính chống tia Uv hay mắt kính chống ánh sáng xanh sẽ tốt cho mắt? Câu trả lời sẽ có ngay dưới bài viết này nhé!

Mắt kính chống tia UV là gì?

Tia UV là gì?

Tia UV là gì?
Lựa chọn mắt kính chống tia UV hay mắt kính chống ánh sáng xanh?

Tia UV hay còn gọi là tia tử ngoại, tia cực tím là tia có bước sóng điện từ ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn tia X cụ thể là bước sóng từ 10nm – 380nm và không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Tia UV được chia làm 3 loại chính là tia UVB, tia UVC, và tia UVA. Trong số 3 loại này thì tia UVC là tia có bước sóng có năng lượng cao nhất, có thể nói là gây hại đối với sức khỏe nhất.

Tia UV có hại như thế nào?

Như đã nói ở trên tia UVC có năng lượng cao nhất nhưng đã bị ngăn chặn bởi tầng ozon nên gần như không quá ảnh hưởng mà ngược lại tia UVA có thể đi xuyên qua giác mạc vào thủy tinh thể hay võng mạc nên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mắt như đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.

Mắt kính chống tia Uv là gì?

Mắt kính chống tia UV là loại mắt kính mà phần tròng kính được phủ 1 lớp chống UV, ngăn chặn được 99% tia UV ngay cả khi bạn làm việc dưới trời nắng gắt, hiện nay, lớp phủ chống tia UV được cải tiến hoàn toàn trong suốt và hầu như kính nào cũng được phủ 1 lớp chống UV nên không nhất thiết phải đeo kính râm thì mới chống được tia Uv

Mắt kính chống ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là gì?

Bước sóng ánh sáng xanh?
Bước sóng ánh sáng xanh?

Ánh sáng xanh (High energy visible) là một dải ánh sáng nằm trong khoảng ánh sáng mà con người có thể nhìn thấy được còn gọi là ánh sáng trắng được tạo từ các màu cơ bản đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Ánh sáng xanh có bước sóng nằm sát vùng tia tử ngoại, là một trong những sóng có bước sóng thấp và năng lượng cao nhất

Ánh sáng xanh có hại như thế nào?

Ánh sáng xanh có chủ yếu từ mặt trời, những ánh sáng xanh phát ra từ máy tính, điện thoại ít hơn và có hại cũng ít hơn từ mặt trời, nhưng thời gian con người tiếp xúc với nguồn ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử lại cực kì nhiều, với tần số liên tục thì điều này rất đáng lo ngại.

Mắt kính chống ánh sáng xanh là gì?

Mắt kính chống ánh sáng xanh là mắt kính có khả năng ngăn các tia ánh sáng xanh có hại đi vào võng mạc bằng 1 lớp phủ đặc biệt và có khả năng hất ngược tia ánh sáng xanh quay trở lại.

Nên dùng mắt kính chống tia UV hay mắt kính chống ánh sáng xanh?

Để trả lời cho câu hỏi này thì lại cần dựa vào hoàn cảnh cũng như đặc thù công việc của bạn.Nếu như công việc của bạn phải thường xuyên hoạt động ngoài trời, chúng ta nên sử dụng kính chống tai Uv nhưng nếu công việc của bạn phải tiếp xúc thường xuyên với máy tính, điện thoại hãy sắm ngay cho mình 1 chiếc kính chống ánh sáng xanh.

Các bạn đã từng nghĩ đến tại sao phải chọn 1 trong 2 khi chúng ta có thể chọn cả 2 chưa ạ? Bởi vì dù cho là ánh sáng xanh hay tia UV thì tiếp xúc lâu dài cũng sẽ dẫn đến 1 hậu quả nhất định. Phòng vẫn hơn tránh đúng không ạ.

Như đã giải thích ở trên thì hiện nay bất kì loại kính nào hầu như cũng đã được phủ 1 lớp chống tia UV và ngược lại là kính chống ánh sáng xanh cũng đi kèm với chống tia Uv, Ví dụ như bạn thường xuyên tiếp xúc với máy tính nhưng bạn cũng thường xuyên phải ra ngoài, nếu luôn mang theo 2 chiếc kính thì thật bất tiện phải không ạ?

Chính vì vậy ban nên chọn 1 chiếc kính chống ánh sáng xanh có khả năng chống được tia uv. Nếu bạn chưa tìm được hay không biết tìm kính 2 trong 1 như thế ở đâu thì để iGlas giới thiệu ngay dưới đây nhé!

Một số mẫu kính vừa chống ánh sáng xanh vừa chống tia UV

Kính chống ánh sáng xanh và tia UV
Lựa chọn mắt kính chống tia UV hay mắt kính chống ánh sáng xanh?
Kính chống ánh sáng xanh và tia UV gọng kim loại nhẹ
Mắt kính chống ánh sáng xanh và tia UV gọng kim loại nhẹ
Kính chống ánh sáng xanh và tia UV gọng khoan titan
Mắt kính chống ánh sáng xanh và tia UV gọng khoan titan

Trên đây là ý kiến của iGlas về việc chọn mắt kính chống tia UV hay chống ánh sáng xanh, mong rằng các bạn sẽ đưa ra lựa chọn tinh tế nhất.
iGlas có rất nhiều mẫu kính đep đảm bảo khả năng chống ánh sáng xanh và chống tia UV, giá thành lại cực kì phải chăng, các bạn có thể tham khảo thêm tại website cũng như nhắn tin tới iGlas để được tư vấn một cách chu đáo nhất nhé.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0367.111.589 và Fanpage Gọng Kính Cận iGlas. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp và tốt nhất.

Xem danh mục sản phẩm phù hợp với bạn: Gọng kính nam, Gọng kính nữ, Gọng kính trẻ em